Túi thuốc và dụng cụ y tế

An toàn và sức khỏe vẫn là trên hết, do đó, một túi y tế đầy đủ các loại như thuốc cảm, băng cá nhân, oxy già, xịt côn trùng, dầu gió, thuốc đau bụng, thuốc say xe, tàu,… là không thể thiếu. Đặc biệt, với người già mắc bệnh mạn tính cần mang theo thuốc chỉ định của bác sĩ.

Giấy tờ tuỳ thân

Nên mang theo bản sao những giấy tờ tùy thân quan trọng như hộ chiếu, visa, vé máy bay,… và giữ ở nơi khác trong vali để đề phòng mất giấy tờ chính thì vẫn còn bản sao. Ngoài ra, nên ghi lại địa chỉ email, địa chỉ khách sạn, số điện thoại của người tổ chức tour hoặc đại sứ quán Việt Nam nếu đi du lịch nước ngoài.

Giày đế mềm

Tránh bị đau chân trong việc di chuyển đi lại nhiều thì người lớn tuổi nên mang theo giày vải, giày thể thao đế mềm, đế bằng. Không nên mang giày cứng vì sẽ dễ gây phồng rộp.

Đồ dùng cá nhân

Hành lí mang theo nên gọn nhẹ nhưng vẫn đầy đủ, do đó, hãy chọn lọc các vật dụng cần thiết khi đi du lịch, để tránh việc đeo, vác, kéo hành lí nặng nề và mệt mỏi. Một mẹo nhỏ là hãy luôn đem theo khăn giấy (ướt/khô) để lau tay hoặc vệ sinh cá nhân trong chuyến hành trình.

Máy đo huyết áp điện tử

Vì đi du lịch nên cần sự nhỏ gọn, tiện lợi. Một số máy đo huyết áp điện tử có thể kể đến như máy huyếp áp điện tử cổ tay nhỏ gọn hoặc là những loại huyết áp bắp tay không quá cồng kềnh, có hộp đựng gọn gàng.

Nguồn: dulichvietnam.com.vn