Có một sự thật thú vị là những người say xe lại rất thích đi du lịch. Đối với họ, niềm vui khi đi du lịch là mỗi khi được xuống xe và hít khí trời trong lành!

Trên mỗi chuyến tour du lịch, xe là một phương tiện không thể thiếu để chở bạn đi muôn nơi trên chuyến hành trình. Có người sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu nhưng cũng có người lại vật vã, khổ sở do bị hành bởi những cơn chóng mặt, buồn nôn do say xe. Nếu bạn là tuýp người thứ 2 thì dưới đây là 6 mẹo vặt để giúp bạn vượt qua trên những chuyến đi xa

1. Ấn vào huyệt đạo: Một huyệt đạo dọc theo cổ tay có thể giúp bạn nhanh chóng hết cảm giác say xe. Để tìm huyệt đạo này, bạn hãy đặt 3 ngón tay (trỏ, giữa, đeo nhẫn) của bàn tay phải lên trên cổ tay trái, bắt đầu từ dưới nếp gấp. Huyệt này ở dưới ngón trỏ, nếu cảm thấy 2 gân lớn dưới ngón tay là bạn đã tìm đúng vị trí huyệt. Ấn ngón cái hoặc ngón trỏ vào huyệt đạo này trong 4-5 giây. Có thể làm với một bên cổ tay hoặc cả hai.

Cách bấm huyệt chữa say tàu xe hiệu quả

2. Sử dụng tinh dầu: một số hương liệu như tinh dầu gừng và oải hương nguyên chất cũng có thể có tác dụng. Tinh dầu bạc hà được sử dụng để giảm triệu chứng buồn nôn cho các bệnh nhân nằm viện. Có rất nhiều cách để dùng các tinh dầu này. Bạn có thể mua một bộ khuếch tán tinh dầu di động để chuẩn bị cho chuyến đi của mình, chỉ cần sử dụng một vài giọt.

3. Trà hoa cúc: Hoa cúc là một loại thảo dược giúp làm dịu dạ dày, giảm axít… Bạn có thể ngâm trà hoa cúc trước chuyến đi, đựng vào cốc du lịch và uống nóng hoặc lạnh tuỳ theo sở thích.

Uống trà hoa cúc khi nào? Cách dùng trà hoa cúc tốt cho sức khỏe?

4. Rễ cam thảo: Rễ cây cam thảo có thể giúp giảm cơn đau do loét dạ dày, kích thích axit dạ dày, giúp tiêu hóa tốt. Nó cũng giúp giảm đáng kể các triệu chứng nôn, buồn nôn.

Rễ cây cam thảo có nhiều tác dụng đáng ngạc nhiên

5. Thư giãn bằng việc hít thở đều và uống nước: Mở hé cửa sổ để khí trời lùa vào giúp thông thoáng không gian, hít thở sâu kết hợp uống một ít nước lạnh, tránh uống những thức uống có caffein hoặc  nước có ga sẽ làm bạn bị mất nước và tình trạng buồn nôn sẽ còn tệ hơn.

Giảm say xe tàu xe cho trẻ khi đi du lịch - Mẹ và Bé

6. Nghe nhạc hoặc nói chuyện để phân tán sự chú ý: Điều này khiến bạn bị phân tâm, không để ý đến cảm giác khó chịu đang có. Các nhà khoa học phát hiện ra rằng nghe nhạc có thể giúp bạn thoát khỏi cảm giác buôn nôn và các triệu chứng say xe khác

Bạn đã thử hết các mẹo này chưa? Nếu bạn có cách hay hơn để đối phó với cơn say xe thì đừng ngần ngại mà hãy chia sẻ ngay dưới phần bình luận nhé!