Du lịch là để khám phá những địa điểm thú vị, ăn những món ăn mà bạn chưa từng được nếm qua. Nhưng đôi lúc đặc sản địa phương cũng khiến bụng bạn có những kỉ niệm khó mà quên được. Vậy làm sao để yên tâm thưởng thức đặc sản địa phương? Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Đến những khu chợ địa phương

Một cách truyền thống nhưng không kém phần thú vị. Những khu chợ đêm, chợ ẩm thực hay khu chợ đặc sản địa phương đều có bán những món ăn ngon quên lối về mà bạn có thể đang tìm kiếm. Còn gì tuyệt vời hơn khi được hòa vào không khí rao bán đông vui của người dân địa phương cùng mùi thơm của các món ăn vấn vít quanh đầu mũi đúng không nào? Nhưng bạn cũng nên cẩn thận tư trang và tiền bạc mang theo vì sẽ dễ xảy ra nạn trộm cắp chốn đông người đấy!

5 khu phố ẩm thực khét tiếng thủ đô Bangkok

2. Hỏi người dân địa phương

Nếu bạn là một khách du lịch tự túc, không có hướng dẫn viên đi kèm hoặc bạn vẫn còn quá ít thông tin về nơi bạn đang ở thì người dân địa phương chính là những hướng dẫn viên tốt nhất! Từ nhân viên lễ tân khách sạn cho đến các chú xe ôm, vì họ là người hiểu rõ nhất về nơi mình sống, biết rõ những nơi có các món ăn ngon, bổ, rẻ, đúng với hương vị địa phương. Không những thế mà họ còn có thể chỉ cho bạn nhiều điểm vui chơi hơn nữa đấy! Bạn đã thử trò chuyện với người lạ khi đi du lịch chưa? Rất thú vị nhưng cũng hãy cẩn thận nhé!

How Do You Decide Whether to Trust a Stranger? | SPSP

3. Những người có nhiều kinh nghiệm du lịch

Đó có thể là cộng đồng du lịch, nơi tập hợp những người có chung một sở thích du lịch giống bạn. Ngoài người dân địa phương thì những người đã từng có kinh nghiệm du lịch đến nơi đó sẽ giúp bạn yên tâm hơn về độ chính xác của thông tin. Bạn có thể gia nhập các cộng đồng review trên các trang mạng xã hội, theo dõi các bloggers du lịch hoặc đơn cử như thường xuyên theo dõi các bài viết du lịch của Saigon Land Travel để tìm kiếm và tổng hợp thông tin cho riêng mình.

Để phòng hờ các trường hợp xấu nhất về ngộ độc thực phẩm trong chuyến đi thì bạn đừng quên đem theo một tủ thuốc du lịch cho chính mình nhé!

Hãy theo dõi Saigon Land Travel và đón đọc thêm nhiều mẹo du lịch bỏ túi, có thể bạn sẽ rất cần chúng đấy!